Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Con Tàu Cứu Rỗi

Con Tàu Cứu Rỗi

bởi

“Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời.  Ấy chẳng phải bởi việc làm đâu, hầu cho không ai khoe mình.” (Ê-phê-sô 2:8-9)

Vincent Ardolino theo dõi Tòa tháp đôi bùng cháy từ chiếc thuyền nhỏ của mình đang đậu ở Cảng New York vào ngày 11 tháng 9. Vài phút sau, khi các tòa tháp sụp đổ, mọi người tràn ra cầu tàu, tuyệt vọng rời khỏi hòn đảo. Đường sá, ga tàu điện ngầm, các cây cầu đều đóng lại. Đâu là lối thoát duy nhất? Bến cảng – nơi những chiếc tàu đang neo đậu. Nhiều người chạy ra bến cảng tìm cách trèo lên những con tàu để cứu mạng sống mình.

Vincent khẩn trương quay mũi thuyền về phía cầu tàu New York, thì vợ anh ta kêu lên, “Nếu có một cuộc tấn công khác thì sao?!” Câu trả lời của anh là, “Nếu giải cứu được một người, thì người đó sẽ giảm bớt đau khổ và không phải chết oan uổng.” Mọi thuyền trên bến cảng tham gia công tác cứu hộ, Vincent đã tham gia vào cuộc di tản trên biển lớn nhất kể từ Chiến Tranh thế giới lần 2, vào lúc đó 339.000 binh sĩ được giải cứu trong khoảng thời gian chín ngày ở Dunkirk. Và bây giờ, ngày 11/9/2001 tại Tòa tháp đôi New York, 500.000 thường dân đã được giải thoát trong vòng chưa đầy chín giờ nhờ vào những thuyền trưởng này. Mọi người trèo lên thuyền như thể họ chấp nhận món quà ân sủng của cuộc giải cứu, họ đặt niềm tin vào chiếc thuyền và vị thuyền trưởng.

Chúa Giê-su cung ứng một chiếc thuyền duy nhất để rời khỏi hòn đảo của sự chết. Bạn cần bước vào chiếc thuyền ấy bởi đức tin và tín thác vào Ngài – vị thuyền trưởng của cuộc đời bạn.

 

“TÔI TIN MỘT NGƯỜI CÓ THỂ THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ ĐÚNG ĐẮN VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI BỞI ÂN ĐIỂN CỦA NGÀI VÀ THÔNG QUA ĐỨC TIN VÀO CHÚA GIÊ-SU CHRIST.”

Randy & Rozanne Frazee
Translated by Tuong Vi

 

Có thể bạn quan tâm