Trang chủ Dưỡng Linh DÂNG HIẾN THỜI GIAN CỦA TÔI

DÂNG HIẾN THỜI GIAN CỦA TÔI

bởi admin

DÂNG HIẾN THỜI GIAN CỦA TÔI

Hãy suy nghĩ rằng Đức Giê-hô-va đã cho các ngươi ngày Sa-bát; vậy nên, đến ngày thứ sáu Ngài lại cho các ngươi lương thực đủ hai ngày. Trong ngày thứ bảy, mỗi người phải ở yên chỗ mình, chớ ai ra khỏi nhà.

Xuất Ê-díp-tô ký 16:29

Khi Dave và Beth kết hôn, họ đã không tranh cãi về việc sử dụng chung kem đánh răng hay phương cách xử lý giấy vệ sinh. Vì có những sự khác biệt với nhau trong cách sống, nên thử thách đối với họ là những kỳ nghỉ chung với nhau.

Lớn lên trong một gia đình quân nhân, từ khi còn bé Beth đã di chuyển chỗ ở nhiều lần, từ căn cứ này đến căn cứ khác. Gia đình của Beth thỉnh thoảng dừng lại ở các điểm trung chuyển trên đường đến nơi nhận nhiệm sở mới, nhưng điều đó hầu như không làm cho chuyến du lịch trở thành kỳ nghỉ. Gia đình của Dave thì khác, họ trải qua nhiều kỳ nghỉ đích thực. Mọi người ngồi vào xe bán tải cho những chuyến đi đường dài để được gặp tất cả các cô chú bác ở Missouri. Anh ấy dạt dào tình cảm “Anh ấy đang chạm vào tôi!” và bánh mì kẹp thịt tại điểm dừng chân đáng ghi nhớ. Beth đã mất một thời gian để học cách coi trọng những kỳ nghỉ thư thái, nhưng nhờ sự kiên nhẫn và kiên trì của Dave mà cô đã làm được – và sau đó cô phải học cách nghỉ ngơi.

Nếu điều trên đây nghe có vẻ lạ, hãy xem xét điều răn thứ tư, “hãy nhớ ngày nghỉ đặng làm nên ngày thánh.”  (Xuất. 20:8) Nếu điều này được lấy đi một cách dễ dàng ra khỏi đời sống chúng ta, thì Đức Chúa Trời có thể chỉ ban hành chín điều răn. Chúa sáng tạo nên chúng ta với nhu cầu nghỉ ngơi thường xuyên và có chủ định – và sau đó bắt buộc phải có.  Đức Chúa Trời biết nếu bạn không tìm thấy thời gian để bổ sung năng lượng, bạn chỉ có thể sụp đổ. Vậy ngay trong tuần này, bạn hãy bắt đầu áp dụng nguyên tắc giữ ngày nghỉ trong tuần.

 

“TÔI DÂNG HIẾN THỜI GIAN CỦA TÔI ĐỂ HOÀN THÀNH MỤC ĐÍCH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI.”

 

Có thể bạn quan tâm