Trang chủ Bài giảng Sứ Điệp Của Mục Sư Huệ

Sứ Điệp Của Mục Sư Huệ

bởi admin

Kẻ tham tiền bạc chẳng hề chán lắc tiền bạc; kẻ ham của cải chẳng hề chán về huê lợi. Điều đó cũng là sự hư không.

Truyền đạo 5:10

Các câu chuyện về những người trúng vé số sau khi nhận được tiền, thường kết thúc trong bi thảm: đánh bạc mất đi hàng triệu đồng – và hiện đang sống trong một chiếc xe kéo; mất bạn bè; ly dị người phối ngẫu; nợ nần chồng chất hoặc khai phá sản; anh trai của người trúng số thuê người giết anh ta; bị sát hại; tự tử….

Những câu chuyện bi thương tương tự như thế không làm cho Benjamin Franklin  ngạc nhiên. Ông đã quan sát và tuyên bố: “Tiền bạc không làm cho con người hạnh phúc hoặc sẽ hạnh phúc. Có nhiều tiền rồi, con người càng muốn có thêm lên nữa. Thay vì lấp đầy khoảng trống bên trong tâm hồn, nó làm cho con người càng khao khát muốn có thêm hơn nữa.”

Chúa Giê-su biết rằng có tiền bạc không có nghĩa là có hạnh phúc – nhưng tệ hơn nó có thể che lấp nhu cầu của một người đối với Chúa. Ngài dạy, “lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào nước Đức Chúa Trời!” (Lu-ca 18:25)

Vậy bài học ở đây là gì? Trúng số có thể không phải là một vấn đề tuyệt vời như bạn nghĩ; trong thực tế, nó có thể là cái chết của bạn. Nhưng cho đi cách hào phóng từ nguồn tài chính mà Đức Chúa Trời đã ban phước sẽ giúp bạn tránh được sự bóp nghẹt của tiền bạc, bạn sẽ tìm thấy sự thỏa lòng và mãn nguyện.

“TÔI DÂNG HIẾN CÁC NGUỒN TÀI LỰC CỦA TÔI ĐỂ HOÀN THÀNH MỤC ĐÍCH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI.”

Admin

Có thể bạn quan tâm