Trang chủ Tổng Hợp Những Lời Truyền Cảm Hứng

Những Lời Truyền Cảm Hứng

bởi admin

Đôi khi cuộc sống của chúng ta có thể thay đổi trong tích tắc nhờ tác động mạnh mẽ của người khác. Đối với huyền thoại rock ’n’ roll Bruce Springsteen, chính tác phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ đã giúp ông vượt qua thời thơ ấu khó khăn và chứng trầm cảm dai dẳng. Ông đã tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình nhờ một chân lý mà ông trực tiếp trải nghiệm: “Bạn có thể thay đổi cuộc đời của ai đó trong ba phút bằng một bài hát thích hợp.”Giống như một bài hát hay, những lời ân cần của người khác cũng có thể đem đến hy vọng, thậm chí thay đổi cuộc đời chúng ta. Tôi tin chắc rằng hầu hết chúng ta đều có thể kể ra những cuộc trò chuyện đã tác động đến cuộc đời chúng ta mãi mãi – lời của một người thầy làm thay đổi cách chúng ta nhìn nhận thế giới, những lời khích lệ thêm lên tự tin hay lời nói nhẹ nhàng của một người bạn đã giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn.Có lẽ đây là lý do sách Châm Ngôn dành rất nhiều thời gian để nhấn mạnh đến trách nhiệm của chúng ta trong việc cân nhắc lời lẽ và sử dụng lời nói cách khôn ngoan. Kinh Thánh không bao giờ xem lời nói chỉ là “đàm thoại.” Thay vào đó, chúng ta được dạy rằng lời nói có thể dẫn đến những hậu quả sống chết (18:21). Chỉ vài lời, chúng ta có thể làm người khác mất tinh thần hoặc nâng đỡ và gây dựng người khác bằng lời khôn ngoan và hy vọng (15:4).

Không phải ai cũng có khả năng tạo ra những bản nhạc truyền cảm hứng. Nhưng mỗi người trong chúng ta đều có thể xin Chúa ban sự khôn ngoan để phục vụ người khác bằng chính lời nói của mình (Thi. 141:3). Chỉ vài lời nói thận trọng, Chúa có thể sử dụng chúng ta để thay đổi một cuộc đời.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con không bao giờ xem thường sức mạnh của ngôn ngữ, là món quà tuyệt vời mà Ngài đã ban. Xin giúp chúng con biết dùng lời nói cách khôn ngoan để đem đến sự chữa lành và nâng đỡ người khác, cũng như hướng họ đến với niềm hy vọng mà chúng con có trong Ngài.
Chúa đã ban cho chúng ta năng lực để tác động đến nhiều cuộc đời bằng lời nói của mình.

Quản tốt cái miệng của mình, nói chuyện chớ vì vui sướng nhất thời mà ăn nói lung tung. “Một câu thiện ý – ấm ba đông, lời ác – lạnh người sáu tháng ròng”. Nói năng nên tránh tính châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán, đừng vạch lỗi người, nhờ vậy có thể biến thù thành bạn.

“Kính sợ Đức Giê-hô-va, ấy là khởi đầu sự khôn ngoan;
Sự nhìn biết Đấng Thánh, đó là sự thông sáng.” (Châm 9:10)
Những câu châm ngôn, ngạn ngữ truyền cảm hứng. Nhưng Kinh Thánh vẫn luôn là Quyển Sách của mọi ý tưởng khôn ngoan.

1. Người bị người ta oán hận không có đau khổ, mà người mang lòng oán hận sau cùng lại thương tích khắp người. Vậy nên, bạn tuyệt đối đừng oán hận người khác.
2. Duyên phận là quyển sách, lật mà không để ý sẽ bỏ lỡ mất, còn đọc mà quá chăm chú thì sẽ rơi lệ.

3. Đừng tranh biện với người ngu, nếu không chính ta cũng sẽ không biết rõ ai mới là người ngu nữa.
4. Bằng cấp là chiếc huy chương đồng, năng lực là chiếc huy chương bạc, mối quan hệ là huy hương vàng, còn tư duy thì là quân át chủ bài.

5. Người thành công không phải là giành được chiến thắng ở vạch xuất phát, mà là giành được chiến thắng ở bước chuyển ngoặt và kết thúc trong vinh quang.
6. Chuyện đơn giản làm lại nhiều lần, bạn chính là chuyên gia. Chuyện lặp lại mà dụng tâm làm, bạn chính là người chiến thắng.
7. Vẻ ngoài trông đẹp đẽ như thế, hào hoa như thế mà bản thân lại không biết, đây chính là khí chất. Bản thân có tiền nhiều như thế, có tài hoa như thế mà người khác lại không biết, đây chính là tu dưỡng.
8. Quản tốt cái miệng của mình, nói chuyện chớ vì vui sướng nhất thời mà ăn nói lung tung. “Một câu thiện ý – ấm ba đông, lời ác – lạnh người sáu tháng ròng”. Nói năng nên tránh tính châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán, đừng vạch lỗi người, nhờ vậy có thể biến thù thành bạn.
9. Cuộc sống mà không có tình yêu giống như bãi hoang mạc, tặng người hoa hồng, trên tay vẫn còn lưu giữ hương thơm. Kỳ thật, yêu thương người khác cũng chính là yêu thương bản thân mình. Vậy nên hãy để tình yêu của bạn sưởi ấm trái tim mỗi người giống như ánh mặt trời chiếu rọi sau cơn mưa.

10. Biết lý giải tôn trọng người khác nhiều hơn, thường ôm giữ lòng khoan dung cảm kích, khoan dung là một loại mỹ đức, cũng là một loại trí huệ. Biển lớn dung nạp trăm nghìn sông là rộng lớn biết bao. Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đã mang đến sự giúp đỡ cho bạn, cũng hãy cảm ơn kẻ thù của bạn, bởi họ đã khiến bạn trở nên kiên cường.
11. Gặp chuyện không nên nóng vội. Không nên vội vàng đưa ra kết luận, nhất là những lúc tức giận không nên đưa ra quyết đoán, cần phải học biết suy nghĩ theo nhiều khía cạnh; nhờ đó mà chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Những chuyện phức tạp hãy gắng xử lý một cách đơn giản hết mức, tuyệt đối chớ nên phức tạp hóa những chuyện đơn giản.
12. Học cách biết đủ. Phiền não lớn nhất của đời người chính là bắt đầu từ việc so đo những chuyện nhỏ nhặt, vô nghĩa. Trên đời này luôn có những người không bằng được bạn, cũng luôn có những người vượt trội hơn bạn. Khi tôi khóc tôi không có dép để mang, thì tôi lại phát hiện có người không có chân.

13. Nếu kẻ thù khiến bạn tức giận, điều đó nói rõ bạn còn chưa thể thoát khỏi kiểm soát của anh ta. Vốn dĩ không cần phải ngoảnh đầu nhìn xem người nguyền rủa bạn là ai? Nếu bạn bị chó điên cắn bạn, chẳng lẽ bạn cũng quay đầu lại cắn lại nó? Vậy nên không cần phải quan tâm đến lời nguyền rủa của người khác.

14. Đừng xem công việc là gánh nặng. Thay vì bạn tức giận oán trách nó, chi bằng hãy vui vẻ tích cực mà đi đối diện với nó. Khi bạn xem công việc là cuộc sống và nghệ thuật, bạn sẽ học biết hưởng thụ được niềm vui trong đó.

admin tổng hợp

Có thể bạn quan tâm